Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 06 : 112
Năm 2021 : 401
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng chương trình trực tuyến “ 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” ở trường Mầm non Đông Lỗ số 1

Phát huy năng lực chuyên môn, sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, hơn 2 tháng qua, Trường Mầm non Đông Lỗ số 1 đã có 91 sáng kiến tham gia chương trình trực tuyến “ 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động để hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021.

Sáng kiến tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động là những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, hiệu quả liên quan đến nhiệm vụ công tác, hoạt động công đoàn, có giá trị làm lợi cao, tạo ra sản phẩm mới, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường, cải cách hành chính, xây dựng Đảng, Nhà nước, quản lý, điều hành và phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực y tế, giáo dục. Những sáng kiến được nghiên cứu, đề xuất trước tháng 2/2021 và áp dụng vào thực tế giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 5/2021.

Hình ảnh kết thúc phần đưa sáng kiến trên trực tuyến

Theo hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa, chương trình được diễn ra từ ngày 10/3 đến hết ngày 31/5 trên phần mềm để cập nhật sáng kiến https://congdoanvietnam.org/75nghin-sangkien-vuotkho-phattrien/. Xác định được mục đích, ý nghĩa trọng tâm của chương trình, Trường Mầm non Đông Lỗ số 1 huyện Hiệp Hòa đã xây dựng kế hoạch triển khai, vận động cán bộ giáo viên tham gia và hướng dẫn cách truy cập, đăng bài. Một số giáo viên có năng lực chuyên môn đã tham gia từ 2 đến 3 sáng kiến.

Thực hiện nhiệm vụ kép năm học 2020- 2021: vừa phòng, chống dịch covid- 19, vừa phải hoàn thành nội dung, chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ. Và những lúc khó khăn như thế thì những sáng tạo mới của giáo viên cũng được thể hiện để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Do đó, nội dung 91 sáng kiến của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên của nhà trường tham gia chương trình chủ yếu tập trung vào các giải pháp mới về phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ qua các môn học, làm đồ dùng đồ chơi, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học; rèn kỹ năng phòng, tránh xâm hại, các tai nạn, thương tích hoặc an toàn giao thông cho trẻ… Đây là những nội dung quan trọng để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ trong trường mầm non hiện nay.

Sau hơn 2 tháng hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” kể từ ngày 10/3, với sự nỗ lực không ngừng và vốn kinh nghiệm của đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trong quá trình giảng dạy, nhất là những giáo viên giỏi các cấp, kết thúc ngày 14/5, toàn trường đã có 91 sáng kiến trên tổng số 63 cán bộ, giáo viên, đạt tỷ lệ 144,4 % người tham dự. Cán bộ quản lý và giáo viên Trường Mầm non Đông Lỗ số 1 thực sự tự hào khi đã có những đóng góp nhỏ bé của mình vào chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Kết quả này là một trong những nội dung quan trọng để thực hiện tốt phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt” và cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo làm tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” của nhà trường hiện nay. Đặc biệt đúng dịp này, hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” còn là thành tích lớn của nhà trường để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII cũng như chào mừng cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu đại biểu hội đồng nhân dân câc cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 tới đây.

Một số hình hảnh về hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trên cơ sở của các sáng kiến do đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường thực hiện:

                                                                                                                                                  Đào Thị Hòa- Hiệu trưởng Trường MN Đông Lỗ số 1


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới